Khóa học Lập trình Python

Với mức độ ngày càng phổ biến của lập trình thì việc lựa chọn học một ngôn ngữ lập trình cho các trẻ mới bắt đầu là điều không dễ. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn ngôn ngữ lập trình dễ học, dễ đọc và dễ sử dụng cho trẻ, đó là Python.

Python là một ngôn ngữ lập trình bậc cao cho các mục đích lập trình đa năng, do Guido van Rossum tạo ra và lần đầu ra mắt vào năm 1991. Python được thiết kế với ưu điểm mạnh là dễ đọc, dễ học và dễ nhớ. Theo bảng xếp hạng Top 10 các ngôn ngữ lập trình năm 2018 thì Python đã leo lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất.

Những lý do mà trẻ em nên học lập trình Python từ rất sớm như sau:

1. Python là ngôn ngữ lập trình cực kỳ thân thiện với trẻ em
Ngôn ngữ lập trình Python được phát triển dựa trên văn bản trực quan, dễ đọc nên trẻ dễ dàng tiếp cận, học hỏi và biến ý tưởng của mình thành các ứng dụng thực tế. Các chương trình Python thường ngắn hơn các ngôn ngữ lập trình khác. Python đóng vai trò là bước đệm nhẹ nhàng cho các ngôn ngữ khác. Do đó, nếu trẻ em học Python thành thạo Python thì việc học các ngôn ngữ khác càng dễ dàng hơn.

2. Python sẽ trở thành ngôn ngữ thống trị trong tương lai
Theo một nghiên cứu được thực hiện trên website StackOverflow.com thì Python là ngôn ngữ lập trình phát triển nhanh nhất trong 25 năm qua và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.
Do đó, trẻ em được học viết mã bằng Python từ khi còn nhỏ sẽ có cơ hội cao hơn để tạo nên sự nghiệp CNTT thành công trong tương lai.

3. Python là một trong 10 ngôn ngữ lập trình hàng đầu được sử dụng trên thế giới
Do tính chất linh hoạt, điểm mạnh của Python là ở khả năng đọc mã và cú pháp nên các lập trình viên thực hiện với ít dòng mã hơn. Python hiện được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành đòi hỏi tự động hóa như: Khoa học dữ liệu và phân tích dữ liệu; phát triển website, phát triển game, hệ thống mạng, trí tuệ nhân tạo.

4. Cơ hội việc làm tại các công ty nổi tiếng thế giới
Nếu con bạn bắt đầu học Python từ nhỏ và trở thành chuyên gia khi lớn lên, sẽ tạo ra cơ hội việc làm tốt hơn trong những công ty nổi tiếng thế giới như: NASA, Facebook, Instagram, Google, Youtube, Netflix… với mức lương lên đến 100.000 USD/năm.

Với những ưu điểm vượt trội đó, Python ngày càng được sử dụng phổ biến và được các nhà giáo dục xem là ngôn ngữ lập trình tốt nhất cho trẻ em, chứa đựng kiến thức hữu ích và kỹ năng cần thiết mà trẻ cần phải có trong thế kỷ 21.

Hãy để Học viện Công nghệ & Sáng tạo GOLDEN BEE giúp Quý Phụ huynh định hướng cho trẻ trong những bước đi đầu tiên đến với thế giới lập trình. Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn kỹ hơn.

Học viện Công nghệ & Sáng tạo GOLDEN BEE

Văn phòng: Tòa nhà D’Vela – 1177 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, TP.HCM

Trung tâm CS1: Tòa nhà Green River – 2225 Phạm Thế Hiển, P.6, Quận 8, TP.HCM

Trung tâm CS2: Tòa nhà Saigon Royal Residence – 9 Nguyễn Trường Tộ, P.2, Quận 4, TP.HCM

Hotline: 0906.88 22 92